Phế liệu may mặc

PHẾ LIỆU LÀ GÌ?

Phế liệu là vật liệu được thu hồi, phân loại, lựa chọn từ những vật liệu, sản phẩm đã bị loại bỏ từ quá trình sản xuất hoặc tiêu dùng để sử dụng làm nguyên liệu cho một quá trình sản xuất khác. (khoản 16, điều 3 – Luật bảo vệ môi trường 2014)
Việc phát sinh chất thải trong các công ty, xí nghiệp, phân xưởng sản xuất, kinh doanh, dịch vụ,… thậm chí hộ gia đình là một điều tất yếu. Cùng với chất thải nguy hại và chất thải công nghiệp khiến nhiều doanh nghiệp tốn chi phí quản lý, xử lý cũng như kho bãi lưu trữ theo quy định pháp luật.

Phế liệu may mặc
Phế liệu may mặc

Phế liệu cũng hết sức đa dạng và được tận thu, tái chế, tái sử dụng, sơ chế,… bằng nhiều phương pháp khác nhau, tùy thuộc vào loại phế loại, đặc tính, số lượng.

Một số loại phế liệu thường phát sinh:

  • Ngành may mặc: vải vụn, vải bàn cắt, ống chỉ, lõi giấy, vải khúc dư thừa,…
  • Bao bì giấy, bao bì nilon,…
  • Các loại phế liệu nhựa: chai nhựa, đường ống nhựa, các sản phẩm nhựa khác dùng trong sản xuất, kinh doanh từ mọi chất liệu như PP, PE, PET, HDPE, PS,..
  • Sắt thép, phế liệu kim loại,…
  • ….

Khi mà yêu cầu bảo vệ môi trường càng nghiêm ngặt, vấn đề quản lý phế liệu càng chặt chẽ. Hiện tại từ những quy định theo luật bảo vệ môi trường 2014, chính phủ đã ban hành nghị định 38/2015/NĐ-CP ngày 24/04/2015, nhằm siết chặt các quy định nhập khẩu phế liệu để đảm bảo phế liệu không gây ra các vấn đề ô nhiễm môi trường.

Thông qua website này, Công ty Môi Trường Á Châu mong muốn sẽ mang lại cái nhìn tổng quát cho Quý Khách hàng về vấn đề quản lý, xử lý phế liệu cũng như các loại chất thải nguy hại, rác thải công nghiệp phát sinh trong sản xuất.Từ đó xây dựng một phương pháp quản lý toàn diện và hợp lý, góp phần giảm tải những áp lực xử lý rác thải tại doanh nghiệp, mang lại một môi trường sản xuất kinh doanh chuyên nghiệp, tạo thuận lợi cho việc mở rộng thị trường và đối tác.